วันพุธที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2554

@ซ็องซูซี เขาใหญ่

สวัสดีครับไม่ได้มีบทความใหม่ๆ มาลงให้อ่านเลยครับช่วงนี้ ปัญหาเดิมครับ ชีวิตยุ่งเหยิงกับการปลูกผัก ทั้งสนุกทั้งเหนื่อย ปนกันไปครับ ด้วยความสัตย์จริง ตั้งใจจะเขียนให้อ่านตลอดครับแต่ก็มีงานเข้ามาตลอดเช่นกัน แล้ววันนี้คุณลูกค้าที่ท่าฉลอม ก็กระตุ้นผมมาด้วยครับว่า อัพเดทบล็อกได้แล้วนะ รู้สึกว่า จะนานเกินไปแล้ว เหอะๆๆ ขอบคุณ คุณหนุ่ม ที่กระตุ้นผมนะครับ : )

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นัดกับลูกค้าไว้ ที่เขาใหญ่ครับ ต้องขอเรียนก่อนเลยว่า ปกติ แปลงเล็ก ผมไม่ไปติดตั้งไกลๆ ครับ ขนาดใน กทม บางที รามอินทรา ยังไม่ไปเลยครับ ต้องขอเรียนนะครับ บางช่วงนี่ ร่างกายไม่ไหวจริงๆ

คุณยุทธนา โทรมาสอบถามแปลงเล็ก ขนาด 24 ช่องปลูก ติดตั้งที่เขาใหญ่ครับ ผมก็ตามระเบียบครับ แจ้งคุณยุทธนาไปว่า สามารถส่งไปให้ทางขนส่งนะครับแล้วต้องติดตั้งเอง ซึ่งคุณยุทธนา ก็ไม่ค่อยปลื้มกับทางเลือกนี้สักเท่าไหร่ ผมเลยเสนอทางเลือกที่ 2 ให้คุณยุทธนา โดยเสนอขอ ค่าน้ำมันในการเดินทาง 1200 บาท ซึ่งในใจ ก็คิดครับว่า คุณยุทธนา คงรู้สึกว่าแพงไป (ค่าแปลง 2800 บาท แล้วยังมีค่าน้ำมันอีก 1200 บาท) แล้วจะหันกลับไปที่ทางเลือกแรก คือ ส่งไปแล้วติดตั้งเอง

ผิดคลาดครับ คุณยุทธนา บอก ตกลง จะคิดค่าติดตั้ง ค่าเสียเวลาด้วยก็ได้นะ ยินดี แต่โดยปกติ ผมไม่มีนโยบาย คิดค่าติดตั้ง และค่าเสียเวลาลูกค้าครับ ผมรู้สึกว่าลูกค้าไม่ควรจ่ายตรงส่วนนี้ (ใจเค้าใจเราครับ) ก็เลย ตกลงว่าจะไปติดตั้งให้ที่เขาใหญ่ แล้วก็เลือกนัดเป็นวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันหยุดประจำสัปดาห์ด้วย กะไปเที่ยวเขาใหญ่ ด้วยครับก่อนถึงหลงอยู่นานครับ ด้วยความที่ไม่เคยไปเขาใหญ่ แล้วก็รู้สึกว่ามันซับซ้อนมากครับ บ้านคุณยุทธนา น่าอยู่มากครับ บรรยากาศรายล้อมไปด้วยเขาน้อยและ "เขาใหญ่" อืม เขาใหญ่จริงๆ ครับ เขาใหญ่ตัวเป็นๆ

คุณยุทธนา ตั้งใจจะปลูกผัก ไว้ทานกับภรรยา (คุณเมย์) ขณะที่ไปพักตากอากาศ กันที่ หมู่บ้าน ซ็องซูซี เขาใหญ่ ครับ ซึ่งคุณยุทธนา บอกว่า ไม่อยากได้แปลงใหญ่อะไร นัก แค่นี้ก็พอทานแล้ว อยู่กันแค่สองคน อีกหน่อย ก็อาจจะสั่งอีกสักแปลง เอาแปลงเล็กๆ นี่แหละ กระทัดรัดดี ถ้ามี 2 แปลง ก็ 2 สัปดาห์มี ผักสลัด 24 ต้น ไว้ทาน ^___^

ติดตั้งเสร็จ ก็สอนเพาะเมล็ด กับสอนการลงแปลง ทั้งคุณยุทธนา คุณเมย์ (ภรรยาคุณยุทธนา) และก็มีคนงานอีก 3 คน คาดว่า อีกไม่นานคงได้รับการอัพเดท จากคุณยุทธนาครับ อากาศดีๆ อย่างเขาใหญ่ รับรอง ผักงามแน่ๆ

กรณีที่ลูกค้าอยาก ให้ผมไปติดตั้งไกลจาก กทม แต่ถ้าอยู่ในพิกัดที่ ดึงดูดความสนใจผมหละก็ เรียกใช้ได้นะครับ บางทีก็คิดซะว่าไปเที่ยวครับ แต่คงต้องเป็นช่วงที่ไม่ยุ่งมากด้วยครับ เช่นวันจันทร์ เหมือนที่ไปติดตั้งที่เขาใหญ่แบบนี้ครับ สนุกๆ ขำๆ ขากลับแวะแดรี่โฮม ทีเดียว ก็กำไรค่าแปลงคุณยุทธนา ก็ไปฝากไว้ที่แดรี่โฮมหมดแล้วครับ ฮ่าฮ่า

เรื่องโดย คุณศุภชัย พึ่งสังวาลย์ @ไฮโดรอินโฮม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น