วันเสาร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2554

ฟาร์มน้องใหม่ สุขุมวิท 34

สวัสดีครับ วันนี้ปิดงานที่สุขุมวิท เลย รีบเอารูปมาให้ดูกันครับ ฟาร์มขนาด 9 เมตร x 9 เมตร ถูกติดตั้งบนดาดฟ้า บริษัท TQM สุขุมวิท 34 ครับ ลูกค้า ดร. วีรพจน์ กรุุณาให้ความไว้วางใจ ติดต่อให้ไปติดตั้งระบบ เพื่อปลูกผักป้อน หน้าร้านด้านหน้าบริษัทครับ


แปลงที่ทำการติดตั้งมีทั้งหมด 4 แปลง ด้วยกันนะครับ ประกอบด้วย แปลงขนาด 8 ราง x 9 เมตร (360 ช่องปลูก) จำนวน 2 แปลง แปลงขนาด 8 ราง x 8 เมตร (320 ช่องปลูก) และแปลงขนาด 10 ราง x 8 เมตร (800 ช่องปลูกถี่) ดังนั้น คราวๆ ก็จะมีผักป้อน หน้าร้านของ ดร. วีรพจน์ ร่วมๆ 1800 ต้น ต่อเดือนนะครับ


เนื่องจาก ทำเลหน้าร้านของ ลูกค้าค่อนข้างดีครับ ราคาขายหน้าร้าน จึงคาดว่า น่าจะอยู่ที่ต้นละ 30 บาท นะครับ ซึ่ง ก็เป็นไปได้เชียวครับ เก็บผักสดๆ จากแปลง เลือกได้เอง ถูกกว่าห้างครับ ฟาร์ม ขนาดย่อมนี้ จิ๋วแต่แจ๋วนะครับ เป็นรางขาวจากไฮโดรอินโฮม พรางแสงและลดแรงกระแทกของฝนด้วย มุ้งตาถี่นะครับ สแลนไม่ใช้ครับ ผักยืดหมดครับ นอกจากนั้น เพื่อรองรับการปลูกตลอดปี เลยทำการติดพ่นหมอก ไว้ด้วยครับ ซึ่งจะช่วยลดอุณหภูมิให้กับผักได้เป็นอย่างดี ก็ติดหัวพ่นหมอก 40 หัวได้ครับ พ่นที ชุ่มฉ่ำมากครับ : )


ถ้าสังเกตุจากรูปจะเห็นว่า มีหมอกพ่นอยู่เหนือแปลงนะครับ งานลักษณะนี้ ปลูกเองขายเอง น่าทำครับ เพราะ ผักที่ปลูกมีมูลค่าสูงมากครับ ผมค่อนข้างสนับสนุน รวมทั้งยังอยากทำเองเลยครับ แต่คงต้องรอมีเวลามากกว่านี้อีกหน่อย


สนใจติดต่อ คุณศุภชัย(083-608-1113)

2 ความคิดเห็น:

  1. ลงทุนเท่าไหร่ครับ สำหรับแปลงนี้ ผมสนใจมากเลย

    ตอบลบ
  2. ผมมีที่ประมาณ200ตารางเมตร ต้องมีงบประมาณเท่าไหร่ครับ ผมอยู่นครสวรรค์มีศูนย์ใกล้ๆไหมครับ ผักของไทยปลูกได้ไหมครับ

    ตอบลบ